Cùng hành động vì ngày mai

Thực hiện kế hoạch số 97/KH-GDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cừ về công tác tuyên truyền, giáo dục môi trường và bảo vệ môi trường năm 2023. Trường Tiểu học Minh Tiến đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực gắn liền với khẩu hiệu "Cùng hành động vì ngày mai".

Góc trưng bày các sản phẩm sáng tạo vì môi trường của học sinh lớp 5B

Hàng tháng nhà trường đã lồng ghép tổ chức các nội dung giáo dục về môi trường và bảo vệ môi trường cho cán bộ giáo viên và học sinh. Thực hiện thông qua đa dạng các hoạt động, nhằm tác động động hiệu quả tới nhận thức, ý thức, năng lực hành động vì môi trường, vì ngày mai. Gắn hoạt động giáo dục môi trường với các hoạt động chuyên môn. Tăng cường việc thực hiện giáo dục lồng ghép trong các môn học, các hoạt động giáo dục. Đồng thời tuyên truyền qua pano, khầu hiệu, website, mạng xã hội,.. Tham gia hiệu quả, nhiệt tình các cuộc thi, các cuộc giao lưu về môi trường và bào vệ môi trường. Cụ thể hàng tháng nhà trường đều có học sinh được giải tuyên truyền về môi trường do Phòng GD tổ chức, đặc biệt có một giải Nhất và một giải khuyến khích của năm,

Hoạt động giới thiệu sản phẩm và tuyên truyền về môi trường của Liên đội

Ngoài ra, Liên đội nhà trường còn tổ chức các hoạt động sáng tạo vì môi trường, chung tay vì môi trường, vì ngôi trường xanh - sạch – đẹp. Qua đó, các em học sinh đã thực sự hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Áp phích tuyên tuyền được gắn ngay cổng ra vào trường học

Có thể nói, Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết, nhất là với lứa tuổi học sinh. Học sinh được học tập, vui chơi trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xung quanh, yêu mến trường lớp hơn; đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền tới bạn bè, người thân có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh.